Tư duy khi lựa chọn mặt hàng sàn gỗ công nghiệp chất lượng ở khu vực Sài Gòn

Sàn gỗ công nghiệp  Đức bắt đầu manh nha và ra mắt tại khu vực  Việt Nam từ năm  2000. Từ Khi Việt Nam tham gia WTO cũng là lúc Sàn gỗ công nghiệp  Đức  từ các quốc gia khác nhau bắt đầu chuyển hướng  vào Việt Nam. Song song sàn gỗ công nghiệp   CHLB Đức còn có sàn gỗ công nghiệp   của Thụy Sỹ, Bỉ, Thái Land, Singapore, Ấn Độ, Việt Nam…  Mạnh nhất về doanh nghiệp hiện nay là sàn gỗ Trung Quốc.

Mua sàn gỗ công nghiệp CHLB Đức hay Malaysia,Thụy Sĩ,…
Tại sao nơi đây chúng tôi chia làm 2 loại: CHLB Đức và Nước Khác. Dĩ nhiên là có lý do cả. Hiện nay, trên thế giới có hàng loạt những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp phong phú, luôn đi theo với phẩm chất khác nhau. Khách hàng sẽ có sự khác nhau hiện rõ trong quan điểm so sánh của chúng tôi về 2 nhóm này. Và chúng tôi cam kết một điều là rất đúng, và quan điểm của mình đã được kiểm nghiệm.
Để so sánh về chất lượng, làm thế nào, dựa trên những tiêu chí gì, chuẩn nào là Vua?
Có rất nhiều tiêu chí, nhưng 05 điều tiên quyết được sắp xếp dựa theo mức độ quan trọng từ nhỏ đến lớn:
1.     Mức độ  va đập ( IC): Bạn  xem sản phẩm của mình thuộc loại IC nào. IC sẽ  có giá trị từ IC1, IC2… Giá trị càng lớn chứng tỏ khả năng càng tốt.
2.     Sáp nến: Chỉ dành cho sản phẩm của Trung Quốc. Việc có sáp nến sẽ tạo nên tính chống thấm ẩm từ các hèm khóa khi ghép với nhau. Song song giảm tiếng động cót két khi đi. Theo quan điểm chúng tôi thì không nên dùng Formaldehyde trong xáp nến cao, tác động rất lớn đến sức khỏe người dùng. Do đó, sàn gỗ công nghiệp    hiện tại ít  dùng sáp nến, lắp đặt xong phát ra tiếng kêu chưa chắc là dỏm nhé. Cứ suy  nghĩ, hàng của China là phải kêu, càng ít kêu nghĩa là sáp nến càng nhiều.
3.    Chống thấm:  Sàn gỗ công nghiệp được làm từ từ các bột gỗ ép nhuyễn thành phôi, dưới 01 áp xuất cực mạnh. Từ phôi gỗ phân thành những miếng nhỏ. Theo các nhà sản xuất từ Đức thì sàn gỗ công nghiệp có độ chống thấm càng lớn. Chứng tỏ trong khâu ép có sử dụng một lượng cố định, càng dùng nhiều keo càng chống thấm nước tốt. Keo dùng nhiều thì Formaldehyde cao, không có lợi cho người sử dụng. Trọng tâm ở đây là sử dụng loại keo nào, thành phần thế nào để tạo an toàn cho người sử dụng. Theo chuyên gia  này, thì chỉ có các nước Châu Âu, mới tin tưởng được việc dùng keo liều lượng bao nhiêu là vừa, tính đảm bảo cao. Minh chứng rõ ràng nhất, và mặt hàng sàn gỗ công nghiệp từ châu Á ( trừ Trung Quốc) không xuất vào được Châu Âu. Nhưng Châu Âu thì bán được cho toàn thế giới. Nguyên nhân khác, giá thành keo tốt thì rất cao, nên loại thường không thể nào sử dụng nổi.
4.     Độ Mài Mòn ( AC) : Khách hàng xem sản phẩm thuộc nhóm AC nào, AC càng lớn thì độ chống hao mòn bề mặt càng đạt tiêu chuẩn (AC1, AC2, AC3,AC4,AC5 ), giúp khách hàng giữ được màu sắc như bạn đã lựa chọn ban đầu, chống bạc  màu. Hiện nay cao cấp nhất tại khu vực Việt Nam đang là AC5.


5.     Tốt cho  Môi Trường: Có một chỉ tiêu thường được đưa ra là Blue Label. Chỉ tiêu xanh, đảm bảo hàng hóa sàn gỗ thân thiện môi trường.  Những Doanh nghiệp Sàn gỗ lớn thì tự trồng rừng cây thông dùng làm sàn gỗ tự nhiên, theo hình thức xâu chuỗi, vừa chặt xong thì trồng lại ngay cây non. Phần lớn sản xuất tại Châu Âu. Chỉ có Doanh Nghiệp Swiss Krono là độc tôn trồng rừng gỗ Thông để làm sàn gỗ, lõi gỗ trắng mịn, rất tốt.

Nguồn: Cao thủ khi lựa  chọn sản phẩm sàn gỗ công nghiệp bền tại khu vực Sài Gòn