Thủ Thuật Chọn Mua Mouse Cần Lưu Ý

Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Mouse Hiệu Quả Nhất Chi Tiết

 

Khi mua touchpad, người mua, đặc biệt là người chơi game, sẽ cần quan tâm tới 2 nhân tố: DPI và Polling Rate tốc độ lấy tín hiệu. nhưng, các thông số kỹ thuật này có ý nghĩa là gì, và có phải cứ DPI và Polling Rate càng cao thì mouse càng tốt hay không?

Các Kiểu Hoạt Động Của Touchpad Quang Quẻ/Touchpad Laser

mouse quang đãng sử dụng một đèn chiếu thường có màu đỏ và một máy ảnh siêu nhỏ. Khi bạn di mouse trên bàn hoặc trên mousepad bàn di mouse, tia sáng sẽ được chiếu xuống lớp bề mặt này. máy ảnh siêu nhỏ nói phía trên sẽ chụp hàng chục bức ảnh trong một giây. Tiếp đó, mouse quang quẻ sẽ đối sánh các bức picture để khám phá hướng đi của trackpad.

trackpad la-ze chuyển động gần như Giống như Chuột quang quẻ Mặc dù vậy lại dùng ánh sáng hồng ngoại chẳng thể thấy được được thay thế cho đèn chiếu bình thường. Vì vậy, dù mouse la-ze không phát ra ánh đèn minh bạch như touchpad quang đãng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tránh nhìn thẳng vào cảm biến của mouse khi vẫn đang kết nối với máy vi tính. Hành động này sẽ gây tổn bất lợi nghiêm trọng tới mắt của bạn.Dpi Và Độ Nhạy Sensivity Của Touchpad

DPI là một lựa chọn 100% khác nhau chuyên biệt so với độ nhạy của trackpad. DPI là một nhân tố bộ phận phần cứng mà bạn có thể điều chỉnh trên Chuột cao cấp, trong khi độ nhạy là một nhân tố app mà bạn có thể tùy chỉnh trên bất cứ con trackpad nào chuyển qua hệ điều hành.

Ngoài ra, mức DPI cao sẽ không giúp ích nhiều nếu màn hình của bạn có độ phân giải quá thấp. Chuột 6500DPI sẽ không đem lại rất nhiều khác nhau chuyên biệt trên màn hình hiển thị 1366 x 768 pixel như trên màn hình hiển thị Full HD 1080p. Nếu bạn định có được màn hình lcd độ phân giải Ultra HD 4K, dùng trackpad DPI cao sẽ hỗ trợ bạn không phải kéo mouse hết… một nửa diện tích bàn khi cần di chuyển con trỏ trên màn hình cảm ứng. bán magic mouse