Một số món vật dụng và dụng cụ cần trang bị khi mới tập gym

Phòng tập gym quận 5 Club 24h Fitness & Yoga xin chia sẽ với các bạn chưa biết nên chuẩn bị những vật dụng trước khi tập gym để giúp bạn tập luyện tốt hơn và tránh chấn thương!

Hiện nay việc sở hữu cho mình một body đẹp đang trở thành xu hướng của khá nhiều bạn trẻ, và để có được một cơ thể và thân hình đẹp như vậy thì các bạn sẽ nghĩ ngay tới việc tập Gym. Tới phòng gym luyện tập đang trở nên khá hot, thế nhưng không phải bất cứ ai cũng biết cách chuẩn bị các vật dụng thiết yếu trước khi vào đến phòng tập. Sau đây phòng tập Gym Quân 5 Club24h Fitness & Yoga sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề trên!

Những dụng cụ và vật dụng thiết yếu cho việc tập Gym

- Một chiếc giỏ đựng những đụng cụ: Nếu các bạn sắp xếp việc đi làm ngay sau khi tập gym hoặc bởi một vấn đề nào đó mà bạn không thể về nhà ngay sau khi tập thì một chiếc giỏ thể thao gọn nhẹ sẽ rất cần thiết cho bạn. Các bạn hãy đem theo những món đồ cơ bản cho buổi tập như: trang phục tập luyện, khăn tắm và sữa tắm, dầu gội đầu, kèm thêm một ít mỹ phẩm cơ bản để các bạn có thể sẵn sàng cho một cuộc hẹn sau buổi tập…Với các nàng thì việc này hoàn toàn bình thường vì phụ nữ đi đâu cũng muốn đem theo phụ kiện. Tuy nhiên, với các anh chàng thì có thể nhiều người sẽ cảm thấy “ngại” vì là con trai mà phải mang đồ lỉnh kỉnh bên mình như con gái. Hãy nhanh chóng bỏ qua tâm lý này nhé các chàng trai, một chiếc túi sẽ làm các bạn thêm “chuyên nghiệp” khi đi tập Thể hình đấy!
- Hãy chuẩn bị cho mình một bộ đồ tập luyện thật thoải mái, thoáng mát, không quá rộng, thấm mồ hôi, có khả năng co giãn. Bạn cũng có thể sử dụng lại những bộ quần áo mặc ở nhà, tuy nhiên, yếu tố thoáng mát và thấm mồ hôi luôn là điều quan trọng nhất. Các bạn nam không nên chỉ mặc quần đùi khi tập luyện, có thể gây khó chịu cho những người tập khác và dễ gặp phải tình trạng sốc nhiệt.
- Một đôi giày “chuẩn” để tập gym: Đối với việc cardio trong phòng tập thì một đôi giày là rất cần thiết. Vậy một đôi giày thế nào thì phù hợp cho việc chạy bộ ? Giày để tập gym cần vừa vặn, thoáng, nhẹ, đế dày, chịu được lực tác động từ nhiều góc độ. Nếu như các bạn không biết thì có thể đến các cửa hàng thể thao để chọn mua loại giày trainning, rất thích hợp cho việc tập gym, bên cạnh đố, nếu như các bạn đã có sẵn một đôi giày chạy bộ thì dùngsử dụng để tập gym cũng không sao cả !
- Một cặp găng tay tập gym: găng tay là vật dụng tập gym không thể thiếu. Cho nên các bạn cần chọn mua một đôi găng tay vừa vặn, với lớp lót dày dặn và thấm mồ hôi. Găng tay sẽ giúp cho các bạn tránh những chấn thương về tay và giúp bạn cầm, nắm, đẩy tạ một cách an toàn, tránh trơn trượt, bên cạnh đó còn giúp tay của bạn không bị chai sạn.
- Khăn tập: Bên cạnh những món đồ vô cùng cần thiết đã kể trên thì các bạn cũng có thể trang bị thêm khăn lau mồ hôi.
- Bình nước: Vận động nhiều sẽ làm cho bạn toát nhiều mồ hôi dẫn tới mất nước, bởi vậy luôn luôn phải trang bị cho mình một bình nước mang theo khi tập gym

Trước khi tập gym các bạn cần làm gì ?

- Khởi động: Các bạn nên khởi động trước khi tập làm giãn cơ, các khớp để hạn chế sự đau đớn. Bởi vì khi những cơ vốn ít vận động giờ phải căng ra để đẩy kéo,..Việc khởi động trước khi tập là vô cùng thiết yếu.Việc đi tập, đau thì tập ít, tập nhẹ, cần phải cho cơ thể làm quen với các dụng cụ tập luyện, những bài tập rồi các cơ bắp mới có thể quen và phát triển dần dần được. Sau khi tập để tránh co cơ hay đau mỏi nhức thì nên thả lỏng để cơ thể trở về trạng thái bình thường.
- Uống rượu trước khi tập làm mạch máy giãn nở, dễ dẫn tới đứt mạch máu.
- Không được ăn quá no hoặc để bụng quá đói trước khi tập. Tránh ảnh hưởng đến tình trạng tiêu hóa khi no và sự vận động tốn nhiều năng lượng khi không ăn sẽ bị lả, ngất hoặc mệt.

>>>>>>Xem thêm:phòng tập gym quận 5 cao cấp